Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản cuối năm 2015

Du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động hay lưu trú tại Nhật Bản vì bất kỳ lý do nào khác các bạn nên chú ý vấn đề nhập quốc tịch Nhật Bản. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân thông tin hữu ích này.

Xem thêmCác dạng visa Nhật Bản

japan passport

ZERO VN xin chia sẻ: Điều kiện nhập quốc tịch được quy định trong Luật quốc tịch của Nhật Bản (cập nhật cuối năm 2015) như sau:

1. Có thời gian lưu trú tại Nhật Bản trên 5 năm liên tục.

2. Trên 20 tuổi và có khả năng điều khiển hành vi của mình theo quy định của luật pháp.

3. Có hành vi tốt. Ví dụ: về tình trạng nộp thuế, lịch sử phạm tội, lịch sử vi phạm luật giao thông…

4. Người nhập quốc tịch có thể sinh sống dựa vào tài sản hoặc khả năng kiếm sống của họ hoặc chồng của họ. Ví dụ: các tài sản như bất động sản, tiền tiết kiệm…sẽ được xem xét khi bạn nhập quốc tịch.

5. Khi được quốc tịch Nhật Bản, người nhập quốc tịch sẽ không còn mang quốc tịch của nước mình nữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt theo qui định của pháp luật nước đó. Xin hãy tìm hiểu thông tin tại đại sứ quán của nước bạn tại Nhật Bản hoặc Sở tư pháp.

6. Không chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bạo lực và không thành lập hay tham gia vào một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.

Hy vọng những thông tin trên của ZERO VN – Công ty du học Nhật Bản tại Phú Thọ sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết khi có nhu cầu nhập tịch tại xứ Phù Tang, đất nước Mặt Trời Mọc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *