Du học sinh Nhật bản đi săn hàng hiệu trong ngày tết cổ truyền

Phong tục rất đặc trưng và thú vị trong những ngày Tết cổ truyền Nhật Bản đó là giảm giá và đi mua hàng giảm giá. Người bán và người mua đều vui vẻ, hạnh phúc, không khí vui tươi rộn ràng ngập tràn khắp nơi tạo nên những ngày mua sắm đầu năm rất Nhật Bản. Các bạn du học sinh Nhật Bản hãy cùng nhau đi săn hàng hiệu trong ngày Tết này nhé.

Xem thêm: Khám phá ngày Tết cổ truyền Nhật Bản

Xã hội Nhật Bản

Ngày mùng 2 Tết (dương lịch) tại Nhật Bản là một ngày hội mua sắm tại đất nước Mặt Trời Mọc.

Trong một tuần trước tết, các bạn nữ gần như dành toàn bộ thời gian để tìm hiểu thông tin, lên danh sách những sản phẩm, món đồ cần mua. Trên giảng đường, câu chuyện ngày cuối năm của các du học sinh Nhật Bản cũng chỉ xoay quanh ngày hội mua sắm này.

Thông thường, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm tại Nhật đều đóng cửa từ chiều 31/12 và đồng loạt mở cửa trở lại từ khoảng giữa trưa ngày 2/1. Người Nhật rất coi trọng những thứ “đầu tiên” của năm mới. Do đó, ngày mở cửa hàng đầu tiên được xem là quyết định kết quả kinh doanh của cả năm. Vì thế, người bán hàng đều tự nguyện giảm giá, chẳng ai muốn cửa hàng vắng vẻ, ế ẩm trong ngày đặc biệt quan trọng này.

Những thương hiệu lơn được các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm hơn, vì những ngày thường rất ít bạn nghĩ đến việc mua sắm tại đây. Thủ đô Tokyo là trung tâm mua sắm lớn nhất Nhật Bản, địa điểm tập trung đông đúc, náo nhiệt nhất trong ngày này thường là khu vực quanh ga Shinjuku, Ikebukuro, khu trung tâm thương mại Shibuya…

Những hàng hóa được nhiều người quan tâm nhất và cũng được các cửa hàng giới thiệu nhiều nhất là những túi Phúc, trong tiếng Nhật còn được gọi là fukubukuro. Đây là những chiếc túi lớn, bên trong có chứa những sản phẩm được bán với giá rẻ rất bất ngờ.

Cùng vơi chiếc túi Phúc, các cửa hàng còn áp dụng các hình thức khuyến mãi hấp dẫn khác như khấu trừ trên hóa đơn, ticke may mắn, giảm giá theo số lượng khách mua…

Nhật Bản là đất nước đắt đỏ bậc nhất thế giới, nhưng các bạn du học sinh Nhật Bản đều công nhận mua sắm tại đây rất thú vị, đáp ứng được tất cả nhu cầu mua sắm từ cao cấp đến bình dân. Điều quan trọng nhất để mua sắm được nhiều mặt hàng với giá khuyến mãi lớn là lựa chọn đúng thời điểm.

sắm tết, hàng hiệu, Nhật Bản, sale, nghỉ lễ, buôn bán

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản với 25 điều cần biết

Không chỉ riêng ngày đầu tiên sẽ kỳ nghĩ Tết cổ truyền, thiên đường mua sắm tại Nhật Bản đều đồng loạt giám giá vào những ngày lễ quốc gia. Mỗi năm, Nhật Bản có 15 ngày nghỉ lể quốc gia được pháp luật quy định và trải đều suốt cả năm.

Các bạn du học sinh Nhật Bản với điều kiện kinh tế không quá nổi trội, hãy lựa chọn những thời điểm mua sắm hợp lý sẽ rất có ích cho cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *