Lễ hội tắm nước lạnh ở Nhật Bản ngày đầu năm mới

Nhật Bản là đất nước của lễ hội, nhiều lễ hội rất hấp dẫn vẫn được duy trì trong nhiều năm cho đến tận bây giờ. Một trong những lễ hội rất thú vị tại Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới đó là Lễ hội tắm nước lạnh. Những người đàn ông, phụ nữ mặc trang phục truyền thống ngâm mình trong dòng nước đá lạnh buốt với mong muốn gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Xem thêm: 5 lễ hội độc đáo chỉ có tại Nhật Bản

Đến hẹn lại lên trong những ngày đầu xuân năm mới, hàng trăm người dân tại Nhật Bản lại tập trung về đền Kanda Myojin Shinto ở Tokyo để tham gia lễ lội tắm nước lạnh với mong muốn thanh tẩy thể xác và tâm hồn, cùng cầu nguyện cho một năm mới nhiều sức khỏe và may mắn.

Lễ hội tắm nước lạnh năm 2016 thu hút hơn 200 người. Tham gia lễ hội năm nay không chỉ có những thanh niên khỏe mạnh mà còn rất nhiều những người cao tuổi hay các em học sinh nhỏ tuổi. Đối với những người đàn ông, cơ thể họ để trần, mặc quần ngắn hay đóng khổ trắng, còn phụ nữ thì mặc những trang phục truyền thống. Họ cùng nhau chạy khởi động bên ngoài ngôi đền, cùng hô vang khẩu hiệu thể hiện tinh thần của lễ hội trước khi ngâm mình xuống bể nước đá lạnh.

Mọi người tham gia lễ hội sẽ cùng nhau ngâm mình trong một bể nước đá lạnh rất lớn. Theo lời kể của những người địa phương, đây là một cách giúp mọi người nâng cao thể lực và luyện tập tính kiên nhẫn. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng như vậy sẽ giúp họ thanh tẩy thể xác cũng như tâm hồn. Trong bể nước đá lạnh dưới 0 độ c, tất cả mọi người cùng nhau cầu nguyện cho một năm mới nhiều may mắn và dồi dào sức khỏe.

Không chỉ ở Tokyo, lễ hội tắm nước lạnh còn được tổ chức ở rất nhiều nơi trên khắp các vùng miền Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới với nhiều biến thể khác nhau. Ở một vài nơi khác, mọi người lại ôm những tảng băng đá đứng dưới nắng để băng tan chảy hết. Có những nơi, người tham gia lễ hội chôn mình trong lớp băng tuyết, hay đứng tắm dưới thác. Nhưng tất cả đều chung mục đích thể hiện ý chí, tinh thần bất khuất chào đón năm mới đến.

 

Lễ hội tắm nước lạnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *