Khám phá lễ hội hoa Anh Đào tại Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào năm 2016 – Kawazu Zakura Matsuri được tổ chức tại Minami Izu và Kawazu từ ngày 10/2 ~ 10/3.

Cùng khám phá vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản, các bạn tu nghiệp sinh, du học sinh Nhật Bản không thể bỏ lỡ cơ hội đến Izu vào thời gian này. Trong những ngày lễ hội hoa anh đào 2016 tại đây, các bạn không chỉ ngắm hoa anh đào mà còn được ngắm những bông cải nở rực rỡ dọc hai bên bờ sông. Không chỉ nổi tiếng bởi những cây Anh Đào nở sớm xinh đẹp, Izu còn là thiên đường suối nước nóng.

Ghé thăm Izu đầu mùa xuân, thưởng ngoạn vẻ tươi tắn rực rỡ của những cây Anh Đào nở sớm và đừng quên ghé thăm những suối nóng tự nhiên để cảm nhận không khí ấm áp của mùa xuân ở Izu nữa nhé!

Ga gần nhất: 河津 (Kawazu)

Địa chỉ: 〒413-0500 静岡県賀茂郡河津町 (Shizuoka-ken, Kamo-gun, Kawazu machi )

Xem thêm: Những loại Sakura nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhắc đến đất nước Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến xứ sở Hoa Anh Đào, loài hoa đã song hành cùng đời sống của người Nhật Bản từ thời xa xưa. Từ hàng thế kỷ nay, hoa Anh Đào tồn tại như một biểu tượng báo hiệu mùa xuân về khiến tất cả mọi người không chỉ riêng tại Nhật Bản đều bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của nó.

Mùa xuân về, hoa Anh Đào nở rợ khoe sắc đầy kiêu hãnh trong thời gian không lâu để rồi rụng xuống thật thản nhiên, không chút hối tiếc. Vẻ đẹp mơ mộng nhưng lại ngắn ngủi của hoa Anh Đào khiến trái tim những người chiêm ngưỡng không khỏi thổn thức. Thật may mắn cho mỗi tu nghiệp sinh, du học sinh tại Nhật Bản được ít nhất một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy vì nó sẽ khắc mãi một ký ức đẹp trong trái tim bạn.

 

Từ Ubuyagasaki thuộc tỉnh Yamanashi có thể cùng lúc nhìn ngắm hoa anh đào và núi Phú Sĩ soi bóng trên mặt hồ.

Mùa xuân ở Nhật Bản không đến cùng một lúc, mùa xuân ở Hokkaido và Okinawa cách nhau khoảng 1 – 2 tháng. Thời gian hoa Anh Đào nở cũng khác nhau, sẽ bắt đầu từ các tỉnh phía nam và kết thúc tại các tỉnh phía băc. Để có thể khám phá và chiêm ngưỡng lễ hội hoa anh đào các bạn có thể tham khảo bản đồ hoa Anh Đào nở được gọi là “Sakura zensen”. Trong khoảng thời gian này, khi theo dõi bản tin thời tiết, các bạn sẽ thấy những thông báo về Sakura zensen rộng rãi khắp nước Nhật.

Hoa Anh Đào khi chớm nở đến lúc bung tàn kéo dài khoảng 2 tuần. Như một cuộc rượt đuổi, hoa anh đào sẽ lần lượt nở ở từng địa điểm trong suốt thời gian từ giữa tháng 2 đến gần cuối tháng 5. Vì thế, nếu các bạn không kịp ngắm hoa ở nơi này vẫn có thể bắt lấy cơ hội ở nơi khác với gần  600 chủng loại anh đào nhưng loại thường thấy nhất là Someiyoshino.

Để tìm kiếm thông tin về Lễ hội hoa Anh Đào, các bạn có thể tìm kiếm trên internet với từ khóa: “Sakura zensen“.

Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi ngắm nhìn hoa Anh Đào nở trong mùa xuân Nhật Bản.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *