Điều thú vị chỉ có tại nhà ga Kami Shirataki Nhật Bản

Nhà ga Kami Shirataki Nhật Bản từ ba năm trở lại đây hoạt động hàng ngày nhưng chỉ phục vụ một vị khách duy nhất.

Câu chuyện được hàng ngàn chia sẻ trên mạng xã hội trong thời gian qua về sự thú vị tại nhà ga Kami Shirataki Nhật Bản khiến không ít người cảm kích trước sự ưu tiên hết sức của chính phủ Nhật Bản dành cho nền giáo dục của nước nhà,

Xem thêm: Khám phá cẩm nang chi tiêu của các mẹ người Nhật

ga-tau-kami-shirataki

Nhà ga Kami Shirataki Nhật Bản được xây dựng ở đảo Hokkaido. Là 1 ga nhỏ bằng gỗ, mỗi ngày tàu chỉ dừng ở đây có 4 lần (1 lần tàu từ Sapporo xuống và 3 lần tàu đi lên hướng Sapporo). Nhà ga nằm trên line Sekihoku, ga này nằm khá gần ga Shiratakinằm ở phía bắc, là một vùng đất khá hẻo lánh của đất nước Mặt Trời Mọc tuy vậy line Sekigoku là 1 trong những line có view mùa đông đẹp nhất Hokkaido. Cách đây khoảng ba năm, vì vị trí rất xa và không thuận tiện cho việc đi lại. Cơ quan Đường sắt Nhật Bản (JR) đã ra quyết định đóng cửa nhà ga khi dịch vụ chở hàng hoá cũng ngừng hoạt động.

Nhưng họ đã phải thay đổi quyết định khi nhận thấy một nữ sinh trung học hàng ngày vẫn có mặt tại nhà ga này và các chuyến tàu tại đây để tới trường hàng ngày.

Từ đó tới nay, ga Kami Shirataki Nhật Bản tiếp tục hoạt động dù với chỉ một hành khách duy nhất. Họ cũng thay đổi lịch trình để phù hợp với thời gian học của cô.

JR cho biết, họ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của ga Kami Shirataki cho đến khi cô bé tốt nghiệp, dự kiến vào ngày 26/3/2016.

Sau khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú và cảm kích trước sự ưu tiên cho ngành giáo dục của đất nước Nhật Bản:

“Đây là ý nghĩa của một hệ thống quản trị tốt từ cấp cơ sở. Mọi công dân đều được quan tâm. Không đứa trẻ nào bị lãng quên”. “Cảm ơn chính phủ Nhật Bản. Các bạn chính là hình mẫu cho cả thế giới. Họ đã tôn trọng lợi ích của cả những người bình thường. Tôi cảm thấy trân trọng vì tất cả những gì các bạn đã làm, Nhật Bản”

Hình ảnh được nhúng đến liên kết cố định

Tuy nhiên theo một người dân địa phương ở đây thì sau khi thông tin này được rất nhiều báo chí khai thác đăng lại với nội dung khác nhau tạo ra nhiều hiểu lầm, đã gây rất nhiều phiền toái cho người dân ở đây. Bản thân cô nữ sinh trên thì bị nhiều người là fan của ngành đường sắt tay cầm camera, người thì yêu cầu cô đứng kiểu này, người thì yêu cầu cô quay hướng kia để chụp ảnh. Vụ việc gây nhiều phiến toái đến nỗi gia đình cô phải nhờ đến cảnh sát can thiệp.

Có vẻ là đằng sau câu chuyện cảm động này cũng có nhiều thực tế mang lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ. Các bạn quan tâm đến thông tin này có thể cập nhật tin tức tại địa chỉ: http://matome.naver.jp/odai/2145173607713137301

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *