Tránh lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cao, năm 2016 được dự đoán sẽ bùng nổ xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhiều người lao động bị sập bẫy những công ty xuất khẩu lao động lừa đảo bởi sự nhẹ dạ và thiếu hiểu biết.

Vậy đâu là kinh nghiệm để phát hiện những công ty xuất khẩu lao động lừa đảo? Hãy cùng ZERO VN – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ tìm hiểu những kinh nghiệm này nhé.

Chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động

Hãy chú ý khi tiếp nhận thông tin xuất khẩu lao động

Nhiều người quyết định đi xuất khẩu lao động khi nghe người này, người kia giới thiệu dẫn đến tình trạng bị mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi Nhật làm việc. Xuất khẩu lao động qua những người thân tín, họ hàng thường chính xác và yên tâm, tuy nhiên nhiều trường hợp thông qua một vài người quen, người môi giới, giới thiệu thì những thông tin thường bị phóng đại ngoài sức tưởng tượng, không đúng thực tế.

Người lao động cần biết rằng Nhật Bản là thị trường lao động khá khắt khe trong quy trình tuyển chọn, không phải cứ nộp tiền là có thể trúng tuyển vào xí nghiệp của họ. Nhưng nhiều “chuyên viên” tư vấn vẫn cam kết chắc như đinh đóng cột với người lao động sẽ trúng tuyển khi hướng dẫn đăng ký tham gia tu nghiệp tại Nhật Bản.

Hãy chú ý những “tuyên bố đanh thép” như vậy chắc chắn vẫn như vậy vẫn đi vào lòng người hơn, ở khía cạnh nào đó, người lao động vẫn là người sai vì không cân nhắc kỹ khi thiếu các thông tin cần thiết từ các công ty xuất khẩu lao động.

Hãy hiểu rõ về thị trường Nhật Bản

Nhật Bản không như các thị trường Malaysia, Indo hay Hồng Kông, thị trường Nhật Bản cao cấp hơn ở chỗ “đóng tiền nhiều” dẫn đén suy nghĩ chắc chắn rằng lương phải cao. Thông thường, đối với nhữn người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân trong khung lương tại Nhật Bản là khá cao. Tuy vậy, trong mắt những người hiểu rõ thì “cao cấp” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp, nghiệp đoàn. Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn.

Để có được thu nhập tốt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải nắm chắc kiến thức, tay nghề, cần cù chăm chỉ và hơn nữa là hiểu rõ xã hội Nhật Bản.

Tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động đem lại thu nhập cao, cải thiện cuộc sống gia đình, nhưng cũng có không ít lao động đã phải nếm trái đắng khi bị công ty xuất khẩu lao động và cò mồi lừa đảo.

Hãy thử tìm hiểu các tiêu chỉ tuyển dụng xuất khẩu lao động tại ZERO VN –  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ. Tại đây, các tiêu chí tuyển dụng rất minh bạch như độ tuổi lao động, các yêu cầu về ngoại hình, điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe cần thiết khi đi tu nghiệp tại Nhật Bản

Thời gian đào tạo tiếng Nhật, học kiến thức, kỹ năng cơ bản cho tới khi xuất cảnh kéo dài từ 2 đén 6 tháng. Xuất khẩu lao động tại ZERO VN, người lao động sẽ được học bài bản về vốn tiếng Nhật, kỹ năng làm việc, tinh thần làm việc chăm chỉ, nhẫn nại… đúng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Người lao động cần xác định tư tưởng làm việc là chấp nhận đổ mồ hôi, công sức để có thu nhập chính đáng.

Để có thể chủ động tiếp cận thông tin chính xác nhất về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể tham khảo, tìm hiểu về các chính sách, quy định mới có liên quan đến nhu cầu xuất khẩu lao động. Ngoài ra, người lao động cũng có thể cập nhật thông tin tại các cơ quan phụ trách về lao động như các sở LĐTB-XH hoặc tại các quận – huyện…

Mọi thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với ZERO VN để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *